มาทำความรู้จักกับมูลนิธิส่งเสริมอาชีพคนตาบอดที่ก่อตั้งขึ้นโดยท่านประธานมูลนิธิ คุณเพชรัคน์ เตชวัชรา ให้ดียิ่งขึ้น

มูลนิส่งเสริมอาชีพคนตาบอดตั้งอยู่ที่ถนนจันทน์เก่าซอย 5 โดยมีคุณเพชรัตน์ เตชวัชรา เป็นผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิส่งเสริมอาชีพคนตาบอด สำหรับที่นี่จะมีบริการการนวดโดยผู้พิการทางสายตาให้กับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและรักษาโรค ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ในส่วนของการอบรมและฝึกฝนผู้ที่จะมาเป็นหมอนวดเพื่อสุขภาพนั้นต้องใช้เวลาอย่างต่ำ 1 ปีเต็ม สำหรับการนวดเพื่อรักษาโรคจะใช้เวลาฝึกฝนนานกว่าเป็นเวลา 2 ปีด้วยกัน ซึ่งหมดนวดผู้พิการทางสายตายังสามารถสอบหลักสูตรทางการแพทย์ ถ้าสอบผ่านก็จะได้รับใบอนุญาตสำหรับการนวดอย่างเป็นทางการจากกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

โดยมูลนิธิส่งเสริมอาชีพคนตาบอดก่อตั้งมากว่า 30 ปีแล้ว มีผู้ให้ความสนใจเข้ามารับบริการเพิ่มมากขึ้นทุกปี และปีที่ผ่านมาทางมูลนิธิได้มีการทำวิจัยซึ่งได้ผลพิสูจน์แล้วว่า อาการออฟฟิศซินโดรม สามารถหายได้ ถ้าได้รับการนวดเพื่อรักษาโรคจากที่นี่ สำหรับ พรเพชร คลินิกการแพทย์แผนไทย เป็นคลินิกแห่งแรกในประเทศไทย ที่ให้บริการนวดแผนไทยและบริหารจัดการโดยคนตาบอด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าจนถึงเวลา 5 โมงเย็น ที่ถนนจันทน์เก่าซอย 5 ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-678-0763-4

ขอเชิญเข้าร่วมแข่งขัน กีฬาโกลบอล  ในระหว่างวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศูนย์ฝึกอาชีพคนตาบอด อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังต่อไปนี้ มี 2 ประเภท 1. ทีมเยาวชนรุ่นใหม่ ชนะเลิศ เงินรางวัล 5,000 รองชนะเลิศที่ 1 รางวัล 3,000 รองชนะเลิศที่...

นายเพชรัตน์ เตชวัชรา ประธานมูลนิธิส่งเสริมอาชีพคนตาบอด ได้รับพระราชทานเข็มที่ระลึก จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะ ผู้มีคุณูปการต่อคนตาบอดไทย ในโอกาสครบรอบ 80 ปี การศึกษาคนตาบอดไทย 12 ธันวาคม 2562

...