นอกจากความอร่อยที่ถูกอกถูกใจบรรดาลูกค้าชาวขอนแก่นแล้ว ร้านก๋วยจั๊บราชา By เฮียปิง ยังใจบุญอีกด้วย ติดป้ายประกาศหน้าร้าน โดยระบุข้อความว่า “คนท้องและคนพิการกินฟรี” อีกด้วยจ้า

ร้านก๋วยจั๊บราชา By เฮียปิง ตั้งอยู่ ริมนถนนประชาสำราญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ห่างจากที่ทำการเทศบาลนครขอนแก่น ประมาณ 200 เมตร ได้มีการติดป้ายข้อความไว้ที่บริเวณหน้าร้านอย่างชัดเจนว่า “คนท้องและคนพิการกินฟรี” สร้างความชื่นชมจากลูกค้าและผู้ที่ทราบเป็นอย่างมาก

2-17-1024x576 4-16-1024x576

นายธนากร พูลนิติพร อายุ 27 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บราชา BY เฮียปิง บอกว่า ท่ามกลางการแข่งขันในสังคมไทยปัจจุบัน ทำให้ภาพของการมีน้ำใจต่อกันและการแบ่งปัน รนวมทั้งการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นั้นหาได้ยาก ดังนั้นทางร้าน จึงอยากขอแบ่งปันน้ำใจให้กับสังคม โดยที่สตรีมีครรภ์และคนพิการ สามารถรับประทานอาหารที่ร้านได้ฟรีคนละ 1 เมนู ต่อ 1คน โดยเจ้าของร้านยังบอกอีกด้วยว่า ไม่ต้องอายที่จะขอใช้สิทธิ์ เพราะผมและพนักงานทุกคนอยากจะช่วยเหลือแม้จะเล็กน้อย ในราคาเมนูละไม่กี่บาทแต่ทุกคนก็อิ่มท้อง และส่วนตัวนั้นเพียงต้องการร่วมทำบุญ ร่วมแบ่งปัน และสื่อถึงความเป็นคนขอนแก่นที่มีน้ำใจที่เอื้ออาทรต่อกัน จนนำไปสู่สังคมที่มีน้ำใจต่อไปในภาพรวมต่อไป

ขอบคุณข้อมูล https://www.springnews.co.th/view/277922