น้องชมพู่ ภัทราวรรณ สาวสวยดีกรีมีสวีลแชร์ 2012 สาวคนนี้ไม่ได้พิการมาตั้งแต่กำเนิด แต่เธอโชคร้ายมาประสบอุบัติเหตุจากการซ้อนมอเตอร์ไซต์ รถสิบล้อได้ชนเข้าที่ท้ายมอเตอร์ไซต์จนทำให้น้องชมพู่อาการสาหัส ปอดแตก กระดูกไหปลาร้าหัก ซี่โครงหักทิ่มเข้าปอด และเนื่องจากกระดูกสันหลังหักทับเส้นประสาทจึงทำให้เธอไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็ต้องมารับรู้ความจริงว่าตัวเองเดินไม่ได้ เธอร้องไห้เสียใจแต่แล้วก็ได้กำลังใจจากครอบครัวจึงทำให้เธอผ่านฝันร้ายในวันนั้นมาได้

ชมพู่จึงกลับไปใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป เธอไม่ท้อแท้ตั้งใจเรียนหนังสือจนเรียนจบ คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยความสวยน่ารักและมีความสามารถเธอจึงไปเข้าร่วมประกวดเวที มีสวีลแชร์ 2012 ( Miss Wheelchair Thailand 2012) จนคว้ามงกุฎมาครอง

เธอเป็นผู้หญิงอีกคนที่มองโลกในแง่ดีจึงทำให้ชีวิตที่ผ่านมามีความสุข และในที่สุดเธอก็พบคนที่จะมาเติมเต็มหัวใจดวงน้อยๆ ให้กลับมาพองโตอีกครั้ง ผู้ชายคนนี้รักเธอแม้จะรู้ว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินได้ แต่เขาก็พร้อมจะดูแลและเคียงข้างเธอตลอดไป ล่าสุดน้องชมพู่ได้โพสข้อความในวันครบรอบ 1 ปี ที่ทำเอาหลายๆคนอ่านแล้วซึ้งไปตามๆกันเลย

“1ปีแล้วที่มีผู้ชายคนนี้อยู่ข้างๆ

รู้สึกโชคดีในทุกวันตั้งแต่มีเธอเข้ามาในชีวิต

ขอบคุณที่เข้ามาเติมเต็มหลายๆ อย่างในชีวิตเค้า ทั้งความรัก ความห่วงใย ใส่ใจ ดูแล

ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักจนถึงวันนี้ เธอดีกับเค้าอย่างสม่ำเสมอ ไม่เคยลดลงเลย

มีแต่ดีมากขึ้นทุกวัน ถึงแม้จะอยู่ห่างกันเกือบร้อยกิโล แต่ทุกครั้งที่เค้าป่วย(ซึ่งป่วยบ่อยมาก)

เธอก็พร้อมที่จะขับรถมาหาและเป็นคนพาเค้าไปโรงพยาบาลเสมอ

เคยถามเธอว่า ทำไมถึงมาจีบเค้าทั้งที่รู้ว่าเค้าเดินไม่ได้

เธอตอบว่า “ไม่ได้มองว่ามันเป็นสาระสำคัญอะไร จะเดินได้ หรือไม่ได้ เธอก็ดูแลได้” และเธอก็ทำให้รู้ว่าเธอดูแลเค้าได้จริงๆ และดูแลดีมากด้วย

สิ่งที่จะตอบแทนก็คงเป็นความรัก

ความซื่อสัตย์ และความจริงใจ ที่จะมีให้เธอเสมอนะคะ “

Pattarawan-Panitcha (1) Pattarawan-Panitcha-8 Pattarawan-Panitcha-9 Pattarawan-Panitcha-10 Pattarawan-Panitcha-11

ขอบคุณข้อมูล https://women.mthai.com/amazing-women/301885.html